• Tất cả: 19142
KHỞI ĐỘNG CUỘC THI “HỌC TRÒ XỨ QUẢNG” NĂM THỨ 7-2024
Chiều 8/4, Lãnh đạo Sở GDĐT và Đài PT-TH tỉnh đồng chủ trì tổ chức họp Hội đồng chuyên môn Cuộc thi “Học trò xứ Quảng” năm thứ 7-2024. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở, Đài PT-TH và 40 thầy cô giáo là thành viên Hội đồng.

Cuộc thi “Học trò xứ Quảng” là sân chơi trí tuệ mang dấu ấn văn hóa của quê hương vùng đất địa linh nhân kiệt - đất học Quảng Nam. Tại đây, các em học sinh không chỉ được trang bị những kiến thức bổ ích, đa dạng trên nhiều lĩnh vực mà còn rèn luyện sự tự tin, kỹ năng sống cho lứa tuổi học trò. Sân chơi trí tuệ này giúp phát hiện nhiều nhân tố mới, những học sinh ưu tú, kịp thời phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho quê hương, đất nước.

Lãnh đạo Sở GD ĐT và Đài PT-TH Quảng Nam đồng chủ trì buổi làm việc- Ảnh: Phan Hùng

Theo kế hoạch, 13 cuộc thi (gồm 9 cuộc thi tháng, 3 cuộc thi quý và 1 cuộc thi chung kết năm sẽ được ghi hình trong năm 2024), số đầu tiên sẽ được khởi động vào đầu tháng 5. Các thí sinh sẽ trải qua 4 phần thi: Lai kinh ứng thí, Vượt Hải Vân quan, Ngũ phụng tề phi, Xứng danh đất học và phần thi dành cho khán giả.

Các thành viên Hội đồng chuyên môn- Ảnh: Phan Hùng

Các thành viên đã thảo luận và thống nhất cách ra đề thi, cơ cấu lại số câu hỏi ở 12 lĩnh vực phù hợp với thực tế hiện nay theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bắt đầu từ năm 2024, Cuộc thi sẽ được tổ chức ghi hình tại Phim trường Đài PT-TH tỉnh; Sở GDĐT đang tiến hành chuẩn bị về công tác chuyên môn để xây dựng các bộ đề thi.